Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014

Top 4 thực phẩm càng ăn nhiều càng không có hiệu quả cho sức khỏe bạn


Thực phẩm là một nguồn thực phẩm không thể thiếu của con người. Và hầu như ai cũng biết rằng với bất kì loại thức ăn nào, ăn nhiều sẽ đều không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hơn nữa, có một số thức ăn nếu càng ăn, uống nhiều sẽ càng gây ảnh hưởng tiêu cực, có hại cho sức khỏe của chúng ta.
Tag: thuốc canxi



Dưới đây là 4 thức ăn sức hàng đầu thực sự rất có hại cho chúng mình nếu ăn nhiều



1. Nước hoa quả



Các loại nước ép hoa quả chúng mình tìm thấy ở siêu thị không phải lúc nào cũng như một số gì chúng được quảng cáo. Loại nước hoa quả này hầu như chỉ chứa nước, hóa chất tạo hương vị nhân tạo và đường.



Ngay cả khi chúng ta uống nước ép trái cây thực sự thì nó cũng không hẳng là tốt. Nước ép trái cây tự nhiên mặc dù có chứa một chút vitamin nhưng nó lại không chứa chất xơ mà lại nhiều đường.



Ăn quá nhiều đường có liên quan đến tất cả một vài loại bệnh như béo phì, bệnh tiểu đường loại II, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác…

Tag: thuoc bo cho tim



Giải pháp: Hầu hết những loại nước hoa quả có chứa cùng một lượng đường dễ tiêu hóa như nước ngọt không đường ngọt. Cách tốt nhất là nên ăn hoa quả cả quả để thay thế.



Ảnh minh họa


2. Nước uống thể thao



Loại đồ uống này đượcsản xuất dành cho các vận động viên vừa hoàn thành một buổi tập cường độ cao và đổ nhiều mồ hôi, cùng với cạn kiệt glycogen trong toàn bộ các bộ phân cơ thể. Vì nguồn gốc này, nước uống thể thao bao gồm:



Nước – để bổ sung chất lỏng bị mất.



Điện giải – để bồi những dưỡng chất quý điện giải như natri đã bị mất qua mồ hôi.



Đường – bởi vì các vận động viên cần năng lượng sau khi tập luyện cường độ cao.
Bạn nên quan tâm: bài giảng viên uống tim mạch



Tuy nhiên, chỉ trừ khi bạn đã tập luyện rất căng thẳng thì mới cần bồi bổ điện giải. Vì nếu bình thường, uống nhiều đồ uống chứa điện giải có cách thức làm rối loạn điện giải trong các bộ phân cơ thể. Loại nước uống này còn chứa nhiều đường nên sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng mình.

Bạn nên quan tâm: kem trắng da mặt nào hiệu quả



Giải pháp: Nếu không tập luyện siêu cường độ cao, bạn hãy chú ý tránh đồ uống thể thao. Hãy uống nước lọc hàng ngày.



Ảnh minh họa


3. Thực phẩm không chứa Gluten



Nhiều người có thói quen tránh gluten trong chế độ bổ sung thức ăn của mình nó. Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen và một số loại ngũ cốc khác. Gần một phần ba dân số Hoa Kỳ hiện đang muốn cắt giảm gluten. Các nhàsinh sản thức ăn đã bắt kịp xu hướng và đã bắt đầu bồi bổ tất cả một vài loại thức ăn không chứa gluten.



Chỉ những người bị bệnh Celiac và một vài bệnh tự miễn như: tiểu đường type 1, Crohn, viêm loét ruột kết, viêm khớp… mới nên tránh thực phẩm chứa gluten vì chúng có biện pháp ức chế sự hấp thụ dinh dưỡng của các bộ phân các bộ phân cơ thể. Còn lại, không cần thiết phải loại bỏ triệt để gluten trong thức ăn cho con người.
Đọc thêm: mua thuoc bo gan

Đọc thêm: các loại thuốc uống trị mụn



Tuy nhiên, các thức ăn này gặp vấn đề ở chỗ không phải loại nào cũng tốt cho sức khỏe. Mặc dù gluten là một thành phần gây nguy hiểm với những người nhạy cảm với gluten nhưng cũng không thể phủ nhận vai trò chính công nghệ của gluten trong chế biến nhiều loại thực phẩm thông dụng. Và việc tiêu thụ gluten với một số cá nhân không nhạy cảm với gluten là không đáng lo ngại. Việc loại bỏ thành phần này ra khỏi chế độ ăn của chúng ta cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm hầu hết các thức ăn công nghiệp chế biến một biện pháp tự nhiên. Sự thay đổi này thường dẫn đến giảm cân dựa trên chế độ giảm trọng lượng lành mạnh, cân nặng sẽ dễ dàng giảm xuống theo thời gian.



Giải pháp: Không nên cắt bỏ hoàn toàn gluten khỏi chế độ thường xuyên dùng thức ăn của chúng mình.





4. Bơ thực vật



Bơ thực vật chứa nhiều loại mỡ thực vật có gốc từ dầu, một vài loại thay thế bơ nhân tạo, và một số loại bơ thực vật được nạp chất béo trans. Nếu chúng ta thay thế bơ bằng bơ thực vật trong thời gian dài có cách thức đưa đến một nguy cơ gia tăng đáng kể tử vong do nhồi máu cơ tim. Trong thành phần của bơ thực vật thường có lượng chất béo chuyển hóa rất cao, có kinh nghiệm gây tổn thương mạch máu và thậm chí làm gia tăng lượng cholesterol trong cơ thể.



Các loại bơ thực vật được chế biến với những loại dầu nhiệt đới như dầu cọ, dầu hạnh nhân và dầu dừa – những thứ chứa nhiều chất béo bão hòa. Hơn nữa, thức ăn này phải chế biến nhiều mà đây lại là yếu tố không tốt cho sức khỏe nên chúng ta không nên ăn nhiều bơ thực trong thời gian dài.



Giải pháp: Một sự chọn lựa khôn ngoan hơn là ngăn chặn bơ hoặc thử một vài loại dầu có có kết quả tốt cho sức khỏe khác như dầu ô liu.


 


Theo Afamily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét